Pixel
  • T2 - CN 7:00 - 17:00
  • 103 Lê Hồng Phong, Nha Trang, Khánh Hòa
  • 090.513.0066

Cách âm chống ồn cho xe ô tô

Trước hết để tìm ra một giải pháp phù hợp nhất để cách âm chống ồn ô tô, thì bạn cần phải nắm rõ một vài kiến thức cơ bản như: nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho ô tô là do đâu? Việc cách âm chống ồn cho ô tô quan trọng như thế nào? Sau đó sẽ có phương pháp cách âm, chống ồn hợp lý nhất.

Nguyên nhân tiếng ồn trong ô tô do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn trong của cabin xe hơi. Nhưng thường sẽ là hai nguyên nhân chính sau đây:

Tiếng ồn từ bên ngoài tác động vào khoang cabin.

Những tiếng ồn ào bên ngoài từ còi xe, tiếng gió, mưa, những tiếng động cơ của các phương tiện đang lưu thông trên đường tác động tràn vào khoang cabin.

Tiếng ồn do chính bản thân chiếc xe tạo ra trong quá trình vận hành.

Có thể kể đến một số những thiết bị dẫn đến tiếng ồn như: Tiếng động cơ của xe, tiếng hệ thống giảm xóc, hệ thống truyền động, giảm chấn hoặc tiếng ồn do sự ma sát giữa mặt lốp xe với mặt đường.

Việc cách âm chống ồn ô tô quan trọng như thế nào?

Hiện nay đa số những chiếc xe ô tô được bán ra, các nhà sản xuất thường ít chú trọng đến vấn đề cách âm chống ồn ô tô. Vì vậy mà khi chiếc xe được đi lại di chuyển lâu ngày chắc chắn không tránh khỏi được những tiếng ồn vọng vào khoang cabin của xe.

Những âm thanh bên ngoài như tiếng gió, tiếng mưa, tiếng lốp xe, tiếng đá văng vào gầm xe, tiếng ồn từ những phương tiện lưu thông trên đường. Điều này khiến cho người lái xe cũng như những khách hàng trên xe cảm thấy khó chịu.

Không những vậy mà những tiếng ồn từ mọi phía tác động vào người lái xe trong cả một quãng đường dài sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Gây ra một sự phiền toái, mệt mỏi tạo ra những căng thẳng cho người lái xe chính vì vậy có thể gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Cũng chính vì vậy mà việc cách âm chống ồn xe ô tô là vô cùng cần thiết và rất quan trọng, nó giúp bảo vệ sức khỏe và tinh thần và sự an toàn của người lái xe cũng như các hàng khách trên xe.

Mặt khác, việc cách âm chống ồn xe ô tô cũng là một giải pháp giúp chiếc xe của bạn bền hơn với thời gian.

Các phương pháp cách âm chống ồn ô tô hiệu quả?

Giải pháp cách âm chống ồn bằng miếng dán 

Đây được xem là một giải pháp tương đối hiệu quả để chống tiếng ồn cho xe hơi mà khách hàng nên lựa chọn. Phương pháp sử dụng miếng dán cách âm chống ồn được dán tại những vị trí quan trọng của xe ô tô như: Trên trần xe, tất cả những cánh cửa xe ô tô, lót sàn chống ồn,…

Phương pháp dán cách âm chống ồn ô tô sẽ giảm bớt đi những tiếng ồn do bên ngoài tác động và tiếng ồn do chính chiếc xe tạo ra.

Giải pháp cách âm chống ồn ô tô bằng phương pháp phủ gầm

Khi chiếc xe ô tô của bạn lưu thông với tốc độ cao, ở những khu vực thông thoáng thì chắc chắn gió sẽ lùa vào dưới gầm xe tạo thành tiếng ồn thực sự gây khó chịu và điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến người lái xe và những người ngồi trong xe.

Ngoài ra khi bạn di chuyển xe ở một địa hình không thuận lợi, đường xấu có nhiều đất đá sỏi, chúng sẽ va đập vào gầm xe sẽ gây ra tiếng ồn. Vì vậy cách hiệu quả nhất để triệt tiêu những âm thanh từ bên dưới cabin chính là phủ gầm cho xe ô tô bằng những loại dung dịch cách âm.

Xem thêm: “Phủ Gầm Chống Rỉ Ô Tô

Cách âm chống ồn bằng gioăng cao su 

Giải pháp cách âm chống ồn ô tô bằng gioăng cao su khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung thêm một lớp gioăng cao su lên thân xe để tạo ra một độ khít, độ kín tối đa, tránh được những bụi bẩn lọt vào trong xe.

Biện pháp này còn có tác dụng là cản trở và ngăn không cho những tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào trong xe, làm cho các khe cửa của xe kín hơn và có tác dụng cách âm hiệu quả hơn. Bạn nên dán gioăng cao su vào cả cửa cốp của xe ô tô để đảm bảo độ kín tuyệt đối.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

  • 103 đường Lê Hồng Phong, Nha Trang, Khánh Hòa

  • 45 đường 23/10, Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại:

     090.513.0066 – 0986.885.889

Facebook:

     https://www.facebook.com/thanhtin.oto

Lên lịch hẹn

    https://tawk.to/chat/5de1c81dd96992700fc9fe87/default
    icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon