Chiếc BMW i8 phiên bản coupe màu xanh này sẽ là chiếc i8 cuối cùng, khép lại vòng đời 6 năm ngắn ngủi với 20.500 xe xuất xưởng. 

bmw i8 cuoi cung xuat xuong
BMW i8 cuối cùng xuất xưởng.

BMW i8 là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên trên trên thế giới. Ra mắt vào năm 2014, cái tên i8 tạo nên một cơn sốt với thiết kế độc đáo, được mệnh danh là”siêu xe đến từ tương lai”. Trải qua 6 năm, BMW cuối cùng cũng quyết định dừng dây chuyền sản xuất mẫu i8.

Để ghi nhớ cột mốc này, BMW sản xuất ra chiếc i8 cuối cùng với những dấu ấn đặc biệt. Chiếc này này thuộc phiên bản coupe mui cứng, sở hữu màu sơn Xanh Portimao Blue. Xe xuất xưởng khỏi nhà máy BMW Leipzig vào tuần trước và sẽ được giao đến tận tay một vị khách hàng tại Đức. BMW cho biết, đây là một trong 18 chiếc i8 được cá nhân hóa cao nhất trên thế giới, bao gồm cả màu sơn và những tùy chọn đi kèm.

bmw i8 cuoi cung xuat xuong
Xe sở hữu màu Xanh Portimao Blue độc đáo.

“BMW i8 là một chiếc xe độc đáo được sản xuất bởi những kỹ sư độc đáo”, giám đốc nhà máy BMW Leipzig, ông Hans-Peter Kemser khẳng định. Ông cũng nói thêm, BMW i8 là một phần không thể thiếu của nhà máy BMW Leipzig. “Đó là đại sứ thương hiệu cho tập đoàn BMW và nhà máy của chúng tôi”, Kemser chia sẻ.

BMW i8 không phải là chiếc BMW mạnh nhất, nhanh nhất hay đẹp nhất. Nhưng đây là tiền đề quan trọng để BMW theo đuổi những dự án xe điện trong tương lai. Xe được xây dựng trên khung sườn hoàn toàn bằng nhôm kết hợp với sợi carbon gia cố. Xe sử dụng động cơ thuần điện, cho công suất 369 mã lực và mô-men xoắn 570Nm. Giá xuất xưởng của mẫu xe này khoảng hơn 150.000 USD.

Tại Việt Nam, BMW i8 từng là một trong những chiếc xe thể thao được nhiều người chơi xe săn đón. Số lượng i8 có mặt tại Việt Nam khoảng gần 10 xe. Hiện nay, một chiếc BMW i8 đã qua sử dụng có giá bán khoảng gần 4 tỷ đồng.

bmw i8 cuoi cung xuat xuong
BMW i8 là chiếc xe độc đáo được làm bởi những kỹ sư độc đáo.
bmw i8 cuoi cung xuat xuong
Đây là chiếc i8 cuối cùng sau 6 năm sản xuất và 20.500 xe xuất xưởng.

Theo CSAT