Bugatti Chiron Hermes Editon là hàng thửa riêng với sự kết hợp của thương hiệu thời trang xa xỉ và nhà sản xuất siêu xe hàng đầu thế giới. 

Bugatti Chiron 1 lần nữa phá kỷ lục tốc độ, gần chạm ngưỡng 500km/hBugatti sẽ sản xuất SUV, giá bán dự kiến khoảng 1 triệu USDSiêu SUV của Bugatti sẽ dụng chung pin và khung gầm của Rimac?

Bugatti Chiron Hermes Editon là siêu xe có 1 không 2, được thửa riêng cho tỷ phú bất động sản Manny Khoshbin. Được biết kể từ khi Bugatti Chiron ra mắt, vị tỷ phú này đã rất hứng thú tuy nhiên ông cho rằng chiếc xe chưa đủ đặc biệt. Với đặc quyền là người sở hữu đến 2 chiếc Veyron – thế hệ tiền nhiệm của Chiron, Manny đã làm việc với Bugatti và Hermes – thương hiệu thời trang yêu thích của ông để tạo ra tuyệt phẩm chế tác của ngành công nghiệp ô tô – Chiron Hermes Edition.

bugatti chiron hermes editon tuyet pham xa xi co 1 khong 2

Bắt đầu làm việc từ 2016 với các chi tiết nhỏ nhất, Manny dành rất nhiều thời gian để lựa chọn các loại vật liệu cấu thành chiếc Chiron của mình. Yêu cầu của Manny Khoshbin nghe tuy đơn giản: “Tạo nên chiếc xe thanh lịch và sang trọng” nhưng cũng vô cùng phức tạp. Trước hàng ngàn màu da bọc của Hermes, cuối cùng chỉ màu Craie (phấn trắng) được lựa chọn và đây cũng là tông màu chủ đạo cho toàn bộ chiếc xe. Hermes không lạ gì Manny Khoshbin khi trước đó thương hiệu thời trang xa xỉ này cũng đã góp phần tạo nên chiếc Pagani Huayra Hermes cho vị tỷ phú rất biết cách chơi xe này.

bugatti chiron hermes editon tuyet pham xa xi co 1 khong 2

Chiếc Chiron của Manny đặc biệt tinh tế khi họa tiết đặc trưng Hermes được trang trí vô cùng khéo léo, cuốn hút nhưng lại không phô trương. Chiếc xe được thiết kế với lưới tản nhiệt hình móng ngựa cùng họa tiết chữ H. Mặt dưới của cánh gió phía sau được sơn hoa văn hình con ngựa Hermes Courbettes; và không giống như các chiếc xe Chiron khác, toàn bộ phần cản sau đều được sơn cùng màu với thân xe.

bugatti chiron hermes editon tuyet pham xa xi co 1 khong 2

Ở phía trong không gian nội thất, chất liệu vải cashmere được thiết kế đặc biệt với họa tiết đặc trưng của Hermes, giống phần cánh gió phía sau cũng như các chi tiết bên trong cánh cửa xe. Dòng chữ “Dressed by Hermes” bằng tiếng Pháp được đóng dấu riêng lên cụm điều khiển trung tâm cùng nhiều điểm khác trên xe, bao gồm cả bệ cửa.

bugatti chiron hermes editon tuyet pham xa xi co 1 khong 2

Về thiết kế tổng thể, Chiron Hermes Edition không có sự thay đổi so với phiên bản thông thường. Khả năng vận hành cũng được giữ nguyên với động cơ W16, công suất gần 1500 mã lực trứ danh của Bugatti. Mức giá cuối cùng cho chiếc Bugatti Chiron đặc biệt này không được tiết lộ nhưng có thể dự đoán không dưới 3 triệu USD.