Công nghệ tránh nhầm chân ga (Plus Support) sẽ tích hợp vào hệ thống kiểm soát nhầm chân ga PMACS II.

Bán 1.958 chiếc, Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất tháng 5

Toyota Granvia – Xe MPV 9 chỗ ngồi giá hơn 3 tỷ đồng

Giá xe Toyota tháng 6/2020 mới nhất

Công nghệ tránh nhầm chân ga được sáng tạo nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn hoặc giảm hậu quả từ việc nhầm chân ga và chân phanh. Từ tháng 7/2020, Plus Support sẽ được trang bị trên các mẫu xe prius hybrid và plug-in hybrid của Toyota, sau đó sẽ tới các mẫu xe khác.

Khi tài xế mở khóa xe bằng chìa khóa thông minh Plus Support, hệ thống sẽ tự khởi động tính năng tránh nhầm chân ga. Chìa khóa là tùy chọn với giá khoảng 123 USD (hơn 2,8 triệu đồng) tại Nhật. Công nghệ sẽ không kích hoạt khi tài xế sử dụng chìa khóa thông minh thông thường.
cong nghe tranh nham chan ga se co tren cac mau xe toyota moi
Công nghệ mới sẽ trang bị trước trên dòng Prius từ 1/7.

Plus Support sẽ tích hợp vào hệ thống kiểm soát nhầm chân ga PMACS II được nâng cấp từ hệ thống PMACS hiện nay. Hệ thống hoạt động theo nguyên lý dừng việc tăng tốc bất ngờ dù không có vật cản phía trước hay sau xe, thường là khi tài xế đạp chân ga nhanh và mạnh. Bằng việc cảnh báo bằng tín hiệu trên màn hình kèm âm thanh, tài xế nhận biết có sự nhầm lẫn, sau đó nhả chân ga, đạp phanh.

Hệ thống sẽ không hoạt động trong những tình huống sau: đèn xi-nhan đang bật, khi khởi động xe hoặc đang tăng tốc để lên dốc và khi tài xế vừa đạp phanh. Toyota cho biết, hãng đã chia sẻ nguyên lý hoạt động tính năng này với các hãng ô tô Nhật khác.

 

Thu Huyền

Theo CSAT