Dù đã được ngụy trang kín mín nhưng từ các chi tiết như cản trước, cụm đèn định vị ban ngày của xe… có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là chiếc Crossover cỡ C của VinFast.

Người dùng góp ý cách hoàn thiện những chiếc xe VinFastVinFast ‘đổi xe cũ lấy xe mới’VinFast lại giảm giá

Sáng nay(28/5/2020) hình ảnh một chiếc crossover cỡ C được ngụy trang kín mín với dòng chữ “Test Vehicle” chạy trong khuôn viên Vinhomes bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Dù đã được ngụy trang kín mín nhưng từ các chi tiết như cản trước, cụm đèn định vị ban ngày… của chiếc xe có thể dễ dàng nhận ra đây đây chính là bản thử nghiệm của mô hình đất sét từng được VinFast trưng bày trong khu vực nội bộ hồi cuối năm 2019.

crossover thuan viet lo dien vinfast sap dem chuong di danh xu nguoi

Sau những đồn đoán của dư luận, phía VinFast đã lên tiếng xác nhận “Đây là bản thử nghiệm đầu tiên, đã gắn máy có thể chạy được”. Chiếc xe thuộc phân khúc crossover cỡ C, tuy nhiên nó có kích thước nhỉnh hơn so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường (như Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5…) và tương tự như 2 người anh VinFast Lux. Mẫu xe mới của VinFast được thiết kế bởi công ty Pininfarina, sau đó được VinFast phát triển hoàn thiện tổng thể và sẽ còn tiếp tục được tinh chỉnh.

Cũng theo thông tin từ VinFast, mẫu xe chạy thử này có một phiên bản chạy xăng, sử dụng máy của BMW và phiên bản chạy điện với công suất động cơ dự kiến của phiên bản cao cấp là 300kW (tương đương 470 mã lực, quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng là 500km). Pin của xe được VinFast tự nghiên cứu và phát triển, mua cell pin của LG. Trong tương lai, chủ nhân của những chiếc xe này có thể sạc điện cho ô tô của mình ở trạm hoặc ngay tại nhà.

Cũng tương tự như 2 người anh VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0, mẫu crossover cỡ C của VinFast cũng sẽ có một “bệ phóng” ra mắt, cụ thể là tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào tháng 11/2020 tới (Mỹ).

Kế đó, mẫu xe này cũng sẽ lên đường tới các trung tâm thử nghiệm, kiểm định chất lượng trên toàn thế giới vào tháng 1/2021 và dự kiến đến tháng 7/2021, sản phẩm mới của VinFast sẽ chính thức hoàn thiện giai đoạn thương mại hóa để sản xuất hàng loạt.

VinFast nhấn mạnh, đây là sản phẩm họ sản xuất và (dự kiến) bán tại thị trường Mỹ.

crossover thuan viet lo dien vinfast sap dem chuong di danh xu nguoi
crossover thuan viet lo dien vinfast sap dem chuong di danh xu nguoi

Thu Hằng

Theo CSAT