Chỉ cần một thao tác bấm nút, người lái có thể đề nổ xe từ khoảng cách lên đến 10m, đồng thời mở máy lạnh để không gian trong xe trở nên dễ chịu hơn vào những ngày hè nóng bức.

Đề nổ từ xa (Start/Stop Smartkey ) là gì?

Đề nổ từ xa là tính năng cho phép người dùng nổ máy xe từ xa bằng chìa khóa thông minh (smartkey). Một số bộ đề nổ từ xa lắp ngoài còn cho phép người dùng đề nổ máy bằng điện thoại thông minh. Tầm hoạt động của tính năng này trong khoảng 5-10 mét.
Tính năng đề nổ từ xa sẽ tự động tắt máy sau 10 phút nếu người lái chưa bước vào xe hoặc không tác động gì đến xe.

Đề nổ từ xa có cần thiết trên xe ô tô? ​

Riêng ở thị trường Việt Nam, tính năng đề nổ từ xa được xem là một tính năng cần thiết đối với đại đa số người dùng. Đề nổ từ xa thường được sử dụng để bật điều hòa trước khi lên xe vào những ngày nắng nóng, giúp người lái và hành khách lên xe có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn, không bị ngợp hoặc sốc nhiệt bởi hơi nóng trong xe.

Hyundai Accent là mẫu xe duy nhất trong phân khúc B tại Việt Nam có tính năng đề nổ từ xa

Có nên lắp đặt đề nổ từ xa trên ô tô?​

Hiện nay, tính năng đề nổ từ xa hoàn toàn có thể được lắp đặt bên ngoài, nhất là đối với những xe bị cắt bỏ tính năng này tại thị trường Việt Nam.


Tuy nhiên, theo dân chuyên xe thì không nên độ đề nổ từ xa cho xe số sàn bởi nhiều người lái có thói quen để nguyên số, chỉ kéo phanh tay khi xe dừng. Với thói quen này nếu lỡ tay bấm nút đề nổ từ xa Smartkey thì xe có thể tự chạy rất nguy hiểm.

Với những bộ đề nổ từ xa lắp ngoài, hệ thống sẽ đi kèm một số tính năng tiện ích khác bao gồm:

1. Đề nổ từ xa

Đây là chức năng chính của thiết bị này, có tác dụng tự tắt hoặc khởi động xe bằng Smartkey. Người dùng có thể dùng nó để mở máy lạnh hoặc sưởi để khi vào xe sẽ có được mức nhiệt mong muốn.

2. Khởi động bằng nút bấm

Khóa chìa trên xe của bạn được thay thế bằng nút bấm, xe chỉ được khởi động bằng nút bấm khi có chìa khóa smartkey. Thay vì phải dùng chìa khoá để mở xe thì đối với hệ thống này, bạn sẽ dùng một thiết bị điện tử xác thực hay còn gọi là chìa khoá thông minh. Thiết bị này có thể phát tín hiệu đến hệ thống máy tính của xe khi bạn ngồi trong xe. Máy tính sẽ xác nhận mã code của thiết bị trước khi cho phép bạn khởi động động cơ.

2. Tự động chốt cửa và mở cửa

Khi người lái giữ chìa khóa và đứng cách xa xe 3-5m, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và nháy đèn, lúc này xe sẽ tự động chốt cửa. Tương tự, khi người lái giữ chìa khóa tiến đến gần xe từ 3-5m, đèn báo nháy và xe tự động mở chốt cửa.

Ngoài ra xe còn tự động khóa cửa khi lăn bánh, mở cửa khi tắt máy. Tính năng này an toàn cần thiết khi nhà có trẻ em

3. Đóng mở cốp điện từ xa

Tính năng đóng mở cốp điện từ xa (chỉ áp dụng với xe đã có chuột cốp) cũng sẽ được tích hợp vào trong thiết bị giúp người dùng mở cốp từ xa mà không cần chạy đến xe. Đây sẽ là tính năng hữu ích trong trường hợp phải mang vác hành lý, đồ dùng cồng kềnh vào cốp.

 

4. Mở và khóa cửa xe bằng mật khẩu

Trong trường hợp smartkey hết pin hoặc hư hỏng, chủ xe có thể sử dụng mật khẩu (thường là 6 ký tự) để mở và khóa cửa xe. Chức năng này sẽ có ích trong trường hợp bạn không có chìa khóa.

Thành Tín Ô Tô lắp OVI PKE Engine Start Stop Engine cho khách

Hy vọng qua bài viết sau, quý khách sẽ được tham khảo thêm thông tin về bộ sản phẩm này. Và nếu có nhu cầu lắp đặt, quý khách có thể đến với Thành Tín Ô Tô để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại cửa hàng.

Trung tâm nội thất ô tô Thành Tín Nha Trang