Khi giới thiệu về cấu hình của Màn hình DVD Android Nippon thường nhắc đến chi tiết không thể thiếu là Âm thanh DSP 16 kênh hay còn gọi là 16 dải tầng.

DSP là gì? DSP có chức năng như thế nào trong âm thanh ô tô?

DSP viết tắt là Digital Signal Processing, có nghĩa là xử lý tín hiệu số. Thường trong giới chuyên môn hay gọi là thiết bị xử lý âm thanh DSP.

Trong lĩnh vực âm thanh, DSP là bộ xử lý tín hiệu âm thanh tích hợp được nhiều tính năng. Sử dụng thông qua các phần mềm và công dụng nổi trội của thiết bị gồm:

– Phân chia dải tầng cho loa sub và loa full

– Cân bằng âm sắc (equalization) để loa thích ứng với từng không gian khác nhau

– Giới hạn âm thanh nhằm bảo vệ hệ thống loa của bạn

– Đảo pha âm thanh nhằm triệt tiêu hoặc cộng hưởng âm thanh

– Canh delay cho âm thanh của loa

Với khả năng tích hợp nhiều chức năng như trên trong bộ DSP sẽ đem đến cho người dùng chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất. Và DSP dường như không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

Thông thường DSP sẽ có 4 kênh tương ứng với 4 loa cánh và sẽ có thêm một kênh Sub riêng. Âm thanh xe hơi được coi là CHUẨN chủ yếu sẽ phát ra từ phía trước, trên mặt Taplo (hình dung như ca sỹ đang đứng hát trên sân khấu, âm thanh đổ về phía người nghe) chứ không phải từ các loa, kể cả loa sub.

Cuối cùng, bạn có muốn có một âm thanh xe hơi cao cấp không? Nếu có, thì Màn hình DVD Android Nippon tin chắc là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn để lắp đặt trên xế yêu của mình, vì âm thanh DSP 16 dải tầng (16 kênh) có sẳn trong tất cả các Màn hình DVD Android Nippon.