Digital Key là ứng dụng điện thoại cho phép người dùng điều khiển các chức năng khác nhau của Hyundai Sonata như mở/khoá cửa, đề nổ hay kích hoạt cảnh báo.

Hyundai Sonata 2020 chuẩn bị ra mắt lộ ảnh thật đẹp như xe concept

Hé lộ bảng táp-lô trên Subaru Legacy 2020

Hàng loạt mẫu xe từ biệt thị trường Việt trong năm 2018

hyundai sonata sap pho dien cong nghe khoi dong bang dien thoai digital key
Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng và chạm điện thoại vào tay nắm cửa là đã có thể mở cửa xe.

Thực tế, Digital Key là một ứng dụng cho điện thoại thông minh và hứa hẹn trở thành công cụ giúp thay thế cho chìa khoá xe truyền thống trong tương lai. Nhà sản xuất tích hợp một ăng-ten ở tay nắm cửa do đó, người dùng chỉ cần chạm điện thoại vào tay nắm cửa là có thể mở cửa xe dễ dàng nhờ công nghệ kết nối ở khoảng cách gần (Near Field Communication). Ngoài ra, trên xe cũng bố trí một ăng-ten được gắn ở vị trí sạc không dây để khởi động động cơ.

Khi cầm điện thoại trong tay, Digital Key cho phép chủ xe điều khiển các hệ thống khác nhau trên xe từ xa bằng cách sử dụng kết nối Bluetooth Low Energy (BLE). Bạn có thể mở/khóa cửa xe, kích hoạt cảnh báo hoảng loạn và khởi động động cơ miễn là bạn cách xa không quá 9 mét.

hyundai sonata sap pho dien cong nghe khoi dong bang dien thoai digital key
Những năm gần đây, Hyundai đang dần trở thành hãng xe Hàn Quốc tiên phong trong các công nghệ kết nối xe hơi.

Tính bảo mật của công nghệ này là điều mà công chúng quan tâm. Hyundai cho biết, tối đa 4 người có thể dùng Digital Key để mở khoá xe. Tức là chủ xe sẽ chia sẻ chiếc xe của mình với 3 người khác.

Dĩ nhiên, người chủ thực sự sẽ có quyền giới hạn thời gian sử dụng xe của những người còn lại bằng ứng dụng Trustonic Application Protection. Thậm chí, người chủ xe có quyền cài đặt giới hạn sử dụng một số tính năng.

Các phần cài đặt ưu tiên của chủ xe cũng được lưu trữ, như thế, khi bạn bước vào bên trong chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh gương chiếu hậu, tần số radio, mức âm lượng và vị trí ghế ưa thích của bạn.

hyundai sonata sap pho dien cong nghe khoi dong bang dien thoai digital key
Hyundai Sonata thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới từ SUV đầu bảng Palisade.

Theo kế hoạch, nHyundai đã sẵn sàng trình làng công nghệ Digital Key tiên tiến tại triển lãm xe hơi quốc tế New York trước khi giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Mỹ mẫu sedan đầu bảng Hyundai Sonata vào mùa thu này.

Mạnh Quân

Theo VnMedia