Công nghệ này còn đưa ra các cảnh báo về tình trạng giao thông phía trước lên toàn bộ kính lái chứ không chỉ gói gọn ở một khuôn hình nhỏ như hiện nay.

Hyundai Elevate – xe có thể leo trèo và đi bộ

Hyundai Santa Fe Ultimate 2.0T có gì để đối đầu KIA Sorento SX Limited?

Hyundai Santa Fe 2019 trình làng thị trường Việt, giá từ 995 triệu đồng

Trong tương lai không xa, hệ thống hiển thị thông tin lên kính lái (HUD) sẽ không chỉ hiển thị các thông tin cơ bản như hiện nay mà còn mang đến nhiều lợi ích hơn cho người lái. Chìa khóa là công nghệ tái tạo hình ảnh ba chiều không gian thực có khả năng biến toàn bộ kính chắn gió thành màn hình cỡ lớn.

Màn hình này có thể hiển thị hướng đi đã chọn, hướng di chuyển tối ưu trong trường đua và thậm chí cả thông tin về vị trí, chẳng hạn như các địa điểm thu hút du lịch quanh đó và các nhà hàng. Một công ty Thụy Sĩ có tên WayRay đang phát triển một hệ thống như vậy.

hyundai trinh lang cong nghe hien thi huong di tren kinh lai
Chỉ dẫn hướng đi sẽ thích hợp với người dùng, đặc biệt trong các trường đua.

Hyundai cùng với Porsche đang là những nhà đầu tư lớn trong công ty đã trình diễn một hệ thống chỉ dẫn hướng đi theo hình ảnh 3 chiều tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2019. Hệ thống này hiện hữu trên mẫu xe ý tưởng Genesis G80. Jaguar và Land Rover cũng từng giới thiệu một hệ thống tương tự trên ô tô vào năm 2014.

Hệ thống hiện diện trên mẫu xe ý tưởng G80 được thiết kế cho các tính năng điều hướng cũng như các thiết bị hỗ trợ người lái điện tử như giữ làn đường và cảnh báo va chạm phía trước.

hyundai trinh lang cong nghe hien thi huong di tren kinh lai
Trong tương lai, hệ thống sẽ nhận diện ra nhiều đối tượng cùng một lúc.

Khi chiếc xe tiến đến quá gần vật cản phía trước và vật cản này được làm nổi bật, ngay lập tức hệ thống đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh trực quan. Điều quan trọng là hệ thống này có thể theo dõi các đối tượng chuyển động theo tình huống thực tế.

Huyndai không nói rõ khi nào một hệ thống tương tự được sản xuất đại trà, nhưng nhà sản xuất ô tô đứng đầu Hàn Quốc cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với WayRay để mở rộng công nghệ thực tế tăng cường hình ảnh 3 chiều để có thể hiển thị nhiều đối tượng hơn và tích hợp với nhiều thiết bị hỗ trợ lái điện tử hơn.

Mạnh Quân

Theo VnMedia