Andrew Tuatahi, giám đốc kế hoạch sản phẩm của Hyundai khẳng định Tucson thế hệ mới sở hữu diện mạo bứt phá hơn trước rất nhiều.    

hyundai tucson 2021 lo anh ngoai that me hoac
Hyundai Tucson 2021 lộ ảnh phác họa

Mới đây, hình ảnh phác họa của Hyundai Tucson 2021 đã xuất hiện trên kênh YouTube AtchaCars, hé lộ một thế hệ Tucson mới đầy cá tính, theo đúng chuẩn xu hướng thiết kế hiện đại. Được biết, hình ảnh phác thảo này ra đời dựa trên nguyên mẫu chiếc xe được thử nghiệm gần đây và trên cả mẫu Vision T concept được giới thiệu hồi cuối tháng 11 năm ngoái tại Los Angeles Auto Show.

Cuối năm ngoái, Sangyup Lee, phó chủ tịch Hyundai, từng tiết lộ kiểu dáng thiết kế mới của Hyundai Tucson 2021 sẽ khiến công chúng phải mê hoặc. Ngoại thất lột xác hoàn toàn với thiết kế lưới tản nhiệt lần đầu xuất hiện trên thị trường. Đèn xi-nhan và đèn định vị ban ngày đặt cao, bên dưới là đèn projector đơn với kích thước tổng nhỏ hơn. Đèn pha LED góc cạnh hơn, đặt ở giữa.

hyundai tucson 2021 lo anh ngoai that me hoac
Thân xe góc cạnh với nhiều nét thẳng.

Hyundai Tucson thế hệ mới cũng sẽ được nâng cấp đáng kể khoang cabin. Điểm khác biệt là màn hình thông tin giải trí cỡ lớn được tích hợp vào mặt táp-lô. Bảng đồng hồ kỹ thuật số thay vì bảng đồng hồ dạng analog truyền thống. Ngoài ra, Hyundai Tucson 2021 còn được trang bị vô lăng hoàn toàn mới với thiết kế độc đáo tương tự như trên mẫu Sonata và Elantra mới. Bên cạnh đó, Tucson thế hệ mới được trang bị công nghệ Shift by Wire với nút bấm chuyển số thay cho cần số truyền thống.

Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 được cho là sẽ sử dụng động cơ Theta3 2.5L mới tại thị trường Bắc Mỹ với hai phiên bản hút khí tự nhiên và tăng áp, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Tại Châu Âu, Hyundai cung cấp tùy chọn động cơ 1.6 GDI và 1.6 T-GDI nâng cấp cũng như động cơ diesel và hệ truyền động hybrid. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên Tucson mới, còn hệ dẫn động bốn bánh AWD sẽ có sẵn trên các phiên bản cao cấp hơn.

Phương Huyền