Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại xe ô tô không chỉ còn là phương tiện di chuyển, che nắng che mưa, nó còn được nhiều người xem như là “con cưng” hay “ngôi nhà di động”. Chính vì vậy, ngoài việc giữ gìn vẻ ngoài của xe luôn bóng loáng thì chủ nhân còn muốn tân trang, nâng cấp cho “xế cưng” bằng nhiều hình thức khác như bọc ghế dabọc trầndán phim cách nhiệt và muốn đặc biệt, nhiều màu sắc hơn có thể độ LED viền nội thất ô tô.

Độ LED viền nội thất ô tô giúp xe trở nên độc đáo, sang trọng, tăng tính thẩm mỹ và làm mới cả không gian bên trong.

LED viền nội thất ô tô là gì?

Trước khi suy nghĩ xem ta có nên độ LED nội thất ô tô ta cần tìm hiểu xem LED viền nội thất ô tô là gì? Nó có khó lắp đặt hay không? Và cần lưu ý những gì khi độ?

Cũng như tên gọi của mình, LED viền nội thất ô tô là một đoạn dây được làm bằng LED nhiều màu, bọc trong lớp phốt pho và các hoạt diode. Khi kết nối đoạn dây này với dòng điện, ánh sáng sẽ phát quang và đổi màu theo ý muốn của người dùng. Loại đèn LED này có thể điều chỉnh bằng Smartphone, màn hình Android trên taplo hay công tắc theo ý muốn của mỗi người.

Có nên độ LED viền nội thất ô tô

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên độ LED viền nội thất ô tô ta nên tìm ra những lợi ích của phương pháp này. Vốn dĩ bên trong xe sẽ được chiếu sáng bởi những bóng đèn nhỏ được lắp đặt ở khoang cabin, trần và đuôi. Tuy nhiên hệ thống đèn này chỉ có thể dùng để đáp ứng  được mức độ ánh sáng vừa phải. Và lắp đèn LED viền nội thất cho ô tô cũng là một trong những giải pháp để “thắp sáng”, giúp dễ dàng quan sát không gian bên trong hơn khi trời tối.

Để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của người dùng, nhiều hãng xe sang như BMW, Audi hay Mercedes đã nâng cấp bên trong xe bằng hệ thống đèn viền nội thất đa màu. Và theo xu hướng ấy, ngày càng nhiều người muốn làm mới xế cưng bằng hình thức độ LED viền nội thất ô tô trên các dòng xe như Mazda3, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander, Honda City, Kia Morning… Độ LED viền nội thất ô tô sẽ đem lại cho xế cưng một bầu không khí đầy màu sắc, không gian trải nghiệm mới mẻ, cao cấp hơn.

https://www.facebook.com/thanhtin.oto/videos/822876748768516

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống ánh sáng này còn có thể nhấp nháy theo nhạc, tăng trải nghiệm giải trí. Ngoài ra, độ LED viền nội thất theo màu còn giúp chủ xe định hình được cá tính, tăng thêm giá trị cho xế cưng và người sở hữu.

Hướng dẫn lắp LED viền nội thất ô tô

Tiến hành lắp LED viền nội thất ô tô đúng vị trí và để nó hoạt động đúng cách ta cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Xác định chính xác vị trí lắp đặt mà ko gây vướng, ảnh hưởng đến chỗ ngồi, chỗ để chân hay các thiết bị điện tử khác
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khu vực cần lắp đèn LED trước khi dán
  • Bước 3: Tiến hành gắn dây LED vào khu vực đã vệ sinh trước đó. Những loại đèn này thường được dán bằng loại keo chuyên dụng, tránh gây mùi, khó bong tróc và không làm ảnh hưởng đến nội thất bên trong xe.
  • Bước 4: Hoàn thành lắp LED viền nội thất ô tô bằng việc cắm dây nguồn của LED vào hệ thống điện trên xe.
  • Bước 5: Kiểm tra ánh sáng và sử dụng theo nhu cầu

Những lưu ý khi lắp LED viền nội thất ô tô

Độ đèn LED nội thất ô tô mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ, giúp xe tăng tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ta cần lưu ý những điểm sau khi lắp LED viền nội thất ô tô để đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong cũng như ngoài xe.

  • Trên mỗi thiết bị kết nối với hệ thống đèn LED đều có chức năng chỉnh độ sáng. Ta nên điều chỉnh ánh sáng vừa phải, phù hợp với môi trường bên trong để không bị lóa mắt, gây mất tập trung, ảnh hưởng đến người điều khiển xe.
  • Không nên lắp đặt LED viền nội thất ô tô ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, tránh bị chập điện.
  • Nên lắp đặt LED viền nội thất ô tô ở những nơi uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng.

Các câu hỏi về độ LED viền nội thất ô tô

Có thể độ LED viền nội thất ô tô ở những vị trí nào trên xe?

Trả lời: Ta có thể lắp LED viền nội thất ô tô ở các vị trí cụ thể sau: Cửa trước, cửa sau, taplo, gầm ghế, chỗ để chân, trần xe, tay nắm cửa, hộc để ly, hộc đựng đồ…

Độ LED viền nội thất ô tô có làm ảnh hưởng đến hệ thống điện bên trong của xe không?

Trả lời: Độ LED viền nội thất ô tô không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện bên trong của xe vì ta chỉ dán dây LED nên những vị trí mong muốn.

Bộ LED viền nội thất ô tô thường sử dụng được bao lâu?

Trả lời: Thời gian sử dụng trung bình của các bộ LED nằm trong khoảng 12.000 giờ hoạt động liên tục.

Lắp đặt LED viền nội thất ô tô khoảng bao lâu? 

Trả lời: Thời gian lắp đặt LED viền nội thất ô tô từ 2 đến 4 tiếng.

Có thể lắp LED viền nội thất ô tô trên những xe nào? 

Trả lời: Có thể lắp LED viền nội thất ô tô trên tất cả các dòng xe như Mazda3, Mazda CX-5, Honda City, Kia Seltos,…