Hãng lốp Goodyear tin rằng ý tưởng lốp thông minh reCharge có thể tự sửa chữa khi gặp vấn đề hư hỏng sẽ giúp cánh tài xế sẽ yên tâm hơn trên mọi nẻo đường. 

Mới đây, hãng sản xuất lốp Goodyear vừa giới thiệu một sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội: lốp xe thông minh reCharge có khả năng tự thích ứng và thay đổi để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng, thậm chí tự phục hồi khi hư hỏng.

lop goodyear tu lanh khi hu hong
Lốp thông minh reCharge có thể tự sửa chữa khi gặp vấn đề hư hỏng

Với những tài xế hay phải lái xe đường dài, việc lốp xe hư hỏng giữa đường thực sự là cơn ác mộng. Bạn sẽ phải đợi cứu hộ giao thông đến trợ giúp hoặc tự thay lốp dự phòng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không có đủ trình độ tự thay lốp, hoặc bạn đang có công việc gấp cần giải quyết?

lop goodyear tu lanh khi hu hong
Lốp thông minh reCharge có thể tự sửa chữa khi gặp hư hỏng

Goodyear cho biết lốp xe thông minh reCharge mà họ sắp sản xuất ra sẽ giúp những người ngồi sau vô lăng yên tâm hơn, hạn chế việc phải sửa chữa lốp trong tương lai. Lốp reCharge có cấu tạo đặc biệt là phần lõi chứa một chất lỏng chuyên dụng. Lõi chất lỏng này trong quá trình di chuyển sẽ bị ép tràn ra bên ngoài và lấp đầy vào những chỗ hư hỏng.

lop goodyear tu lanh khi hu hong
Lốp thông minh reCharge sở hữu ưu điểm vượt trội

Khi các rãnh trên vỏ lốp bị mòn, áp lực trong hệ thống sẽ giảm xuống, cho phép hợp chất lỏng được giải phóng thông qua các ống dẫn truyền. Hợp chất lỏng này sẽ lấp đầy vào các vị trí hư hỏng hoàn toàn tự động.

Các cảm biến bên trong lốp còn có thể tính toán được độ mòn và đưa ra cảnh báo cho người dùng khi cần phải thay lốp.

Phương Huyền