Màn hình hiển thị kính lái HUD là gì?

Xuất phát từ công nghệ đã từng được ứng dụng trên các máy bay chiến đấu, HUD hiển thị trên kính lái (Head – up Display) giúp các phi công theo dõi trực tiếp các thông tin ở màn hình điều khiển ngay trên kính lái mà không cần phải cúi xuống để theo dõi ở màn hình chính.

Xem thêm:

VIETMAP HUD H1X : Màn hình hiển thị thông tin HUD cảnh báo tốc độ

VIETMAP HUD H1N : Màn hình HUD dẫn đường cảnh báo giao thông

VIETMAP HUD H1AS : Màn hình HUD dẫn đường cảnh báo giao thông tích hợp cảm biến áp suất lốp TPMS

Ý tưởng cơ bản của VIETMAP HUD mang thông tin giao thông quan trọng lên kính chắn gió để người lái không bị phân tâm khi điều khiển xe. Với một vị trí thuận tiện quan sát ngay trước tay lái, người sử dụng có dễ dàng thường xuyên kiểm tra các thông tin hiển thị mà không lơ là trong việc lái xe.

Khác với các sản phẩm HUD khác có sẵn trên thị trường chỉ dừng lại ở hiển thị thông số trạng thái xe, Màn hình HUD VIETMAP với dữ liệu trực tuyến tích hợp sẵn bên trong ứng dụng bao gồm các thông tin giao thông hữu ích: tốc độ tối đa; thông tin lộ trình di chuyển; cảnh báo thông tin biển báo giao thông giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và thông minh hơn.

Trong tương lai, ứng dụng VIETMAP HUD luôn được VIETMAP cập nhật và bổ sung tích hợp thêm dữ liệu và nhiều tính năng hỗ trợ độc đáo.

4 Tính năng cảnh báo hữu ích chỉ có trên màn hình VIETMAP HUD

1. Cảnh báo vượt giới hạn tốc độ dựa trên tốc độ đồng hồ thực tế

VIETMAP HUD sử dụng thông tin tốc độ thực tế lấy từ giao thức OBDII. Khi xe chạy quá tốc độ cho phép thiết bị sẽ thông báo bằng âm thanh kết hợp hình ảnh để người tài xế chủ động lái xe phù hợp với luật giao thông Việt Nam.

2. Hiển thị thông tin làn đường chi tiết – Dễ dàng định hướng khi di chuyển

Màn hình hiển thị thông tin lên kính lái xe thông minh, cung cấp thông tin dữ liệu giao thông, hướng dẫn chỉ đường chi tiết không đòi hỏi người sử dụng thay đổi góc nhìn giúp việc lái xe dễ dàng và an toàn.

3. Theo dõi trạng thái xe – Đảm bảo luôn an toàn khi lái xe

HUD VIETMAP có thể cập nhật và cho phép hiển thị nhiều thông số hoạt động khác nhau của xe giúp người điều khiển xe an toàn đồng thời nắm bắt được trạng thái xe thông qua cổng OBDII :
–   Tốc độ di chuyển
–   Nhiên liệu tiêu thụ
–   Điện áp ắc quy
–   Nhiệt độ két nước
–   Vòng tua máy

4. Cảnh báo giao thông – Chủ động thông tin sau tay lái.

Với ứng dụng VIETMAP HUD tích hợp dữ liệu cảnh báo thông tin giao thông chi tiết toàn quốc:
–    Cảnh báo tốc độ di chuyển tối đa trên từng cung đường.
–    Báo khu vực có camera phạt nguội
–    Báo biến tốc độ giới hạn tiếp theo
–    Báo ra vào khu vực đông dân cư
–    Báo ra vào khu vực cấm vượt
–    Báo trạm thu phí / giá vé

VIETMAP HUD lắp đặt như thế nào ?

VIETMAP HUD là màn hình hiển thị rời sử dụng nguồn từ cổng OBDII của xe. Việc lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần kết nối thiết bị và cổng OBD của xe, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động.

Nhờ sử dụng kính acrylic trong suốt kết hợp đế đỡ nam châm, hỗ trợ xoay 360, độ dễ dàng lắp đặt, quá trình vận hành sử dụng VIETMAP HUD rất linh động và dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo khả năng nắm bắt thông tin hiển thị, vừa không ảnh hưởng tầm quan sát của người lái.

Lắp đặt sau vô lăng, trên bề mặt Taplo, gần chân kính chắn gió.

Lắp đặt gần cột A bên trái tài xế, trên bề mặt Taplo.

Lắp đặt ở giữa xe, trên bề mặt Taplo.

Xem thêm:

VIETMAP HUD H1X : Màn hình hiển thị thông tin HUD cảnh báo tốc độ

VIETMAP HUD H1N : Màn hình HUD dẫn đường cảnh báo giao thông

VIETMAP HUD H1AS : Màn hình HUD dẫn đường cảnh báo giao thông tích hợp cảm biến áp suất lốp TPMS

NHỮNG DÒNG XE CHƯA HỖ TRỢ VIETMAP HUD

HUD VIETMAP là màn hình hiển thị rời sử dụng nguồn từ cổng OBDII của xe. Việc lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần kết nối thiết bị và cổng OBD của xe, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động. Song vẫn tồn tại một số dòng xe do giao thức OBD chưa tương thích VIETMAP HUD, nên chưa hỗ trợ việc sử dụng, tùy theo nhu cầu thị trường VIETMAP sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển và hỗ trợ trong thời gian tới

Thành Tín Ô Tô tự hào là đại lý VIETMAP tại Nha Trang.

Để tăng thêm phần yên tâm cho người dùng khi sử dụng. VIETMAP hỗ trợ cho người dùng test thực tế sản phẩm trước khi lặp đặt cho xế cưng của mình để đánh giá chất lượng. Quý khách có thể đến Thành Tín Ô Tô trải nghiệm để có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm

Trung tâm nội thất ô tô Thành Tín Nha Trang