Để đạt được trọng lượng nhẹ nhất có thể, hãng siêu xe nước Anh đã mạnh dạng loại bỏ nhiều trang bị khiến nó trở thành siêu xe “dị” khi không mui, không kính chắn gió, không cửa sổ.

Elva là chiếc Roadster đầu tiên trong dòng sản phẩm Ultimate Series của Mclaren. Elva cũng chính là mẫu siêu xe nhẹ nhất McLaren từng sản xuất cho đến thời điểm hiện tại. Để đạt được trọng lượng nhẹ nhất có thể, McLaren đã sử dụng khung và thân xe bằng sợi carbon bespoke.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

Ngoài ra hãng siêu xe nước Anh đã mạnh dạng loại bỏ nhiều trang tối thiểu của một chiếc xe như mui, không kính chắn gió, không cửa sổ nhưng với thiết kế đặc biệt giúp điều hướng luồng không khí thông minh không ảnh hưởng tới người dùng.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

Mặc dù, cung cấp tùy chọn kính chắn gió và mũ bảo hiểm cho khách hàng Elva, nhưng McLaren khuyến cáo nó không thực sự cần thiết bởi lẽ siêu xe này được thiết kế khí động học đặc biệt nhắm tối ưu luồng không khí từ đầu ra đuôi xe.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

McLaren gọi đây là hệ thống điều khiển không khí chủ động – Active Air Management System (AAMS). Theo đó, với các cánh bằng sợi carbon ở mũi xe hệ thống AAMS sẽ khuếch tán luồng không khí tới hốc gió nằm trên nắp capô đưa nó qua đầu người lái và hành khách thay vì ập vào mặt. Người dùng cũng thể tắt tính năng này nếu muốn.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

Bên trong khoang nội thất, Elva được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch cho cung cấp các thông tin cần thiết về xe cũng như hệ thống thông tin giải trí và điều khiển các tính năng như phát nhạc, định vị vệ tinh và đặc biệt nhất là hệ thống điều hòa không khí mặc dù chiếc siêu xe ‘kỳ dị’ này không có phần mui.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

Toàn bộ khoang cabin được bọc da aniline. McLaren cũng sử dụng một loại vật liệu mới là Ultrafoven có độ bền cao và chống ẩm. Các ghế ngồi sẽ được làm riêng theo khổ người của chủ xe và hành khách đi cùng, gắn thẳng với chassis bằng sợi carbon.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

Trái tim Elva là khối động cơ V8 biturbo 4.0 lít hiện đang sử dụng cho Senna và Senna GTR. Động cơ này cho công suất tối đa 804 mã lực mang lại khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3 giây, 0-200km/h chỉ mất 6,7 giây. Sức mạnh trên được hãm bằng phanh đĩa carbon gốm kích thước 390 mm.

mclaren elva sieu xe di cua mclaren

McLaren Elva có giá khởi điểm từ 1.425.000 bảng Anh, khoảng 42,45 tỷ đồng, khách hàng có thể cá nhân hóa chiếc xe theo ý thích thông qua bộ phận Special Operations. Siêu xe mới này được sản xuất giới hạn chỉ 399 chiếc.

Tên gọi Elva xuất phát từ chiếc McLaren -Elva M1A tại giải đua xe thể thao Canada Grand Prix – tiền thân của Can-Am Challenge Cup vào năm 1964. McLaren-Elva M1A được chế tạo từ khung bằng thép hình ống gia cố bằng hợp kim magiê giúp trọng lượng xe chỉ ở mức 551 kg.

http://vnmedia.vn/oto-xe-may/201911/mclaren-elva-sieu-xe-di-cua-mclaren-f424612/

Theo VnMedia