Đây là khẳng định của Porsche tại buổi họp báo chính thức hôm 20/3, mẫu xe gầm cao mới nhất sẽ là Taycan Cross Turismo, ra mắt cuối năm 2020.

porsche taycan gam cao se ra mat vao cuoi nam nay
Phiên bản gầm cao của Taycan sẽ có tên Taycan Cross Turimos

Porsche vừa xác nhận sẽ trình làng phiên bản gầm cao của chiếc xe điện đầu tiên của hãng có tên Taycan Cross Turismo trong buổi họp báo hôm 20/3. Xe được phát triển dựa trên bản concept mang tên Mission E Cross Turismo từng giới thiệu 2 năm trước tại Geneva 2018.

Khi ra mắt, đây cũng sẽ là phiên bản mới nhất của chiếc Taycan bên cạnh ba phiên bản hiện hành gồm tiêu chuẩn, 4S và Turbo. Xe vẫn sẽ sử dụng động cơ điện hoàn toàn được phát triển riêng. Bộ pin này giúp xe có thể chạy được hơn 400km chỉ sau 20 phút sạc nhờ hệ thống trạm sạc 800V.

Hiện nay, những thông tin chi tiết về mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán, khoảng sáng gầm xe sẽ được nâng lên đáng kể so với phiên bản Taycan nguyên bản. Bên cạnh đó, Porsche có thể cũng sẽ trang bị cho xe nhiều tính năng hỗ trợ đi offroad nhẹ. Trước đây, cánh săn ảnh từng bắt gặp một chiếc xe được cho là Taycan đang thử nghiệm trên địa hình đường tuyết hay sỏi đá.

porsche taycan gam cao se ra mat vao cuoi nam nay
Porsche Mission E Cross Turismo trên đường thử

Cũng trong buổi họp báo này, Porsche cho biết năm 2019 tiếp tục là một năm thành công của hãng xe Đức. Doanh số bán hàng đạt 280.800 xe, tăng 10% so với năm 2018. Trong khi đó, tổng sản lượng sản xuất của nhà máy cũng tăng nhẹ 3%, có tổng 274.463 xe xuất xưởng. Số lượng nhân viên của tập đoàn này cũng tăng thêm 2.919 người, lên con số 34.010 người.

Ngoài ra, trong 4 năm tới, Porsche sẽ đầu tư khoảng 10,7 tỷ EUR, tương đương 11,5 tỷ USD để đầu tư vào động cơ điện. Theo đó, sẽ có nhiều mẫu xe hybird và thuần điện dự kiến xuất hiện trong thời gian tới. Trong đó, Macan Hybrid sẽ xuất hiện vào năm 2022. Tầm nhìn của hãng xe Đức kỳ vọng doanh số xe hybrid và thuần điện sẽ chiếm một nửa vào năm 2025.