HUD được viết tắt từ Head Up Display có nghĩa là màn hình hiển thị phía trước. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trong bài viết HUD là gì?

Trước đây, tại thị trường phụ kiện ô tô tại Việt Nam HUD phổ biên thường chỉ hiển thị thông số của xe như nhiệt độ két nước, tốc độ xe đang di chuyển, vòng tua máy, điện áp ắc quy (bình), và một số thông số khác trích từ cổng OBD của xe.

Nhưng, hiện nay, Vietmap lại cho ra mắt dòng sản phẩm với mà HUD H1 với 03 model: H1X, H1N, H1AS. Trong đó H1AS còn chia ra 2 dòng là H1ASe có sẵn cảm biến áp suất lốp gắn ngoài H1ASi sẽ có sẵn cảm biến áp suất lốp gắn trong lốp.

Đánh giá và so sánh Hud Vietmap H1N, H1X, H1AS

Tuy chỉ mới ra mắt trong năm 2021, nhưng bộ 3 Hud Vietmap H1N, H1X, H1AS được rất nhiều chủ xe săn đón và có những đánh giá tốt từ giới review cũng như khách hàng.

Đánh giá chi tiết HUD H1X

Trong 3 phiên bản thì đây là bộ giá mềm nhưng cũng có điểm nổi trội riêng. Điều đặc biệt nhất ở HUD H1X là tự động bật kính lên khởi động xe giống như các loại HUD zin theo xe.

HUD H1X cũng có khả năng kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng Vietmap HUD và điều chỉnh kính hiển thị bằng ứng dụng không phải bằng cơ như H1N và H1AS.

Về phần chức năng, bộ HUD này cũng có khả năng cảnh báo giao thông bằng giọng nói, cảnh báo tốc độ, cảnh báo quá tốc độ,…

Ưu điểm:

  • Nhỏ gọn
  • Giá rẻ
  • Có báo giao thông, báo camera phạt nguội, camera vượt đèn đỏ, camera giao thông, báo tốc độ giới hạn,….
  • Báo quá tốc độ cho phép bằng tiếng beep
  • Màn hình tự động bật lên khi khởi động xe, điều chỉnh góc nhìn gương bằng app

Đánh giá chi tiết HUD H1N

Phiên bản này có thể gọi là tầm trung giá cao H1X như rẻ hơn H1AS. H1N chỉ thua H1AS ở áp suất lốp.

Thiết kế của mẫu HUD Vietmap H1N có màn hình lớn hơn, có phần đế với phím cứng vật lý đặt ở giữa để chuyển thông tin hiển thị.

Kính hiển thị của H1N tuy chỉ là dạng gập cơ nhưng có khả năng hiển thị sắc nét kể cả ngày lẫn đêm. Cũng có đầy đủ tính năng của H1X, nhưng bổ sung thêm tính năng dẫn đường và cập tình hình hình thời tiết.

Nói chung đây là bộ HUD Vietmap vừa túi tiền, đầy đủ tính năng thông minh và là trợ thủ đắc lực nên có cho các bác tài Việt.

Đánh giá chi tiết Vietmap HUD H1AS

​H1AS sẽ chia ra 2 phiên bản là H1ASe có sẵn cảm biến áp suất lốp gắn ngoài H1ASi sẽ có sẵn cảm biến áp suất lốp gắn trong lốp.. Tùy theo khách hàng lựa chọn vì gắn trong hoặc gắn ngoài sẽ có mặt được mất riêng của nó.

Về mặt thiết kế và các chức năng quý khách có thể tham khảo mẫu H1N vì cả 2 sẽ có chức năng và thiết kế giống nhau. Chỉ hơn nhau ở phần cảnh báo áp suất lốp, và van cảm biến áp suất lốp đã đi kèm sẵn trong sản phẩm mà không phải mua thêm.

Đặc điểm chung của các dòng HUD Vietmap H1

Ra mắt cùng một thời điểm nên các dòng sản phẩm này có chức năng, thiết kế và cách sử dụng gần giống nhau nên đa dạng cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và túi tiền của mình.

Cụ thể là các 3 sản phẩm này có điểm ưu việt chung và hơn các loại HUD thông thường khác là:

  • Phát hiện và cảnh báo giao thông, cảnh báo camera phạt nguội (vấn đề mà các bác tài hay gặp gần đây)
  • Khả năng kết nối điện thoại qua phần mềm Vietmap HUD hỗ trợ Tiếng Việt (thân thiện người dùng)
  • Cảnh báo tốc độ cho phép đồng thời biết được tốc độ đang di chuyển mà cảnh báo quá tốc độ.
  • Thể hiện đầy đủ và chính xác thông tin xe (có cả quảng đường di chuyển)

Kết luận

HUD không phải là một kiện nội thất ô tô mới nhưng HUD có khả năng kết nối điện thoại, tích hợp dẫn đường, cảnh báo giao thông và hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ thì hiện nay Vietmap HUD chưa có đối thủ.

Tuy giá thành có nhỉnh hơn các dòng HUD thông thường khác nhưng dòng sản phẩm này lại có quá nhiều tính năng hỗ trợ giúp tiết kiệm tiền thì có thể nói HUD Vietmap H1 rất đáng đồng tiền bát gạo.