Suzuki Celerio thế hệ mới vẫn giữ lại động cơ 1.0L 3 xi-lanh nhưng sẽ nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn BSVI của Ấn Độ.

Sau 6 năm kể từ lần đầu xuất hiện tại thị trường Ấn Độ, Suzuki Celerio đang mất dần vị thế của mình do không có những nâng cấp đáng kể. Chính vì vậy, Suzuki Celerio đang được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ mới vào cuối năm nay với nhiều đột phá.

suzuki celerio the he moi sap ra mat vao cuoi nam 2020
Suzuki Celerio

Từ năm 2014 đến nay, nâng cấp đáng kể nhất mà hãng xe Nhật mang đến thị trường Ấn Độ là việc mở rộng thêm biến thể Celerio X tại đây. Tổng kết doanh số bán năm 2019 cho thấy, chỉ có 71.000 chiếc Celerio được bán ra, giảm 30% so với năm 2018. Để cải thiện tình trạng này, liên doanh Ấn Độ-Nhật Bản sẽ sớm tung ra phiên bản mới với những thay đổi toàn diện về nội và ngoại thất.

Chuyên trang Gaadiwaadi đưa tin, mã hiệu nội bộ của Celerio thế hệ mới đã được tiết lộ với tên gọi YNC, động thái này mang đến kỳ vọng thằng mẫu hatchback đô thị cỡ nhỏ này sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

suzuki celerio the he moi sap ra mat vao cuoi nam 2020
Hình ảnh render của Gaadiwaadi mô phỏng thiết kế Suzuki Celerio thế hệ mới.

Về trang bị hiện đại, Suzuki Celerio thế hệ mới hứa hẹn sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng tích hợp sẵn Apple CarPlay và Android Auto, cùng các tính năng an toàn như: Túi khí kép, chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, nhắc nhở cài dây an toàn, cảnh bảo tốc độ cao,…

Về mặt hiệu suất, nhiều khả năng động cơ 1.0L 3 xi-lanh sẽ được giữ lại nhưng sẽ nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn BSVI của Ấn Độ. Sức mạnh mang đến từ cỗ máy này tạo ra công suất tối đa 67 mã lực và mô-men xoắn cực đại 90 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc sàn tự động AMT 5 cấp. Trong báo cáo mới nhất, Maruti Suzuki cho biết đang hát triển động cơ 800 cc mới dành cho năm sau, bởi thế Celerio thế hệ mới có thể sở hữu hai tùy chọn dưới nắp ca-pô.

Suzuki Celerio thế hệ mới khi được ra mắt cuối năm nay sẽ cạnh tranh với những đối thủ như: Hyundai Santro, Renault Kwid và Tata Tiago.

Phương Huyền

Theo CSAT