Trang fanpage chính thức của Toyota Việt Nam xác nhận mẫu xe gầm cao Corolla Cross sẽ sớm về nước trong thời gian tới.

xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat
Trang fanpage chính thức của Toyota Việt Nam đăng tải thông tin về chiếc Corolla Cross.

Hôm nay, những động thái đầu tiên về mẫu xe gầm cao Toyota Corolla Cross sắp về nước được nhiều người quan tâm. Toyota Việt Nam (TMV) cũng ngầm khẳng định thông tin này khi trang fanpage chính thức của hãng đăng tải hình ảnh với nội dung tương tự.

Theo TMV, chiếc Toyota Corolla Cross chính thức ra mắt tại Thái Lan vào hôm nay (9/7). Xe cũng sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu và phân phối chính hãng. Đây là mẫu SUV cỡ trung dành cho đô thị hoàn toàn mới của hãng xe Nhật Bản. Corolla Cross thừa hưởng ba công nghệ nổi tiếng của Toyota, bao gồm: công nghệ hybrid, hệ thống an toàn Toyota Safety Sense và cấu trúc khung ầm mới TNGA.

xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat
Toyota Corolla Cross.

Khi về nước, Corolla Cross sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên trong phân khúc xe phổ thông tại Việt Nam. TMV cho biết, điều này thể hiện sự tiên phong trong việc giới thiệu những mẫu xe thân thiện với môi trường tới khách hàng Việt.

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense (TSS) cũng sẽ được trang bị trên mẫu Corolla Cross. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Nhật trang bị công nghệ hiện đại này tại Việt Nam. TSS bao gồm nhiều tính năng an toàn chủ động kết hợp với nhau để hỗ trợ người lái và bảo vệ hành khách.

xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat

Corolla Cross được phát triển dựa trên cấu trúc khung gầm TNGA mới của Toyota. Định hướng thiết kế toàn cầu mới – TNGA. Cũng theo TMV, TNGA giúp cải thiện tầm nhìn, độ ổn định và sự linh hoạt cho xe.

Mẫu xe này cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ trung với các đối thủ như Honda HR-V, Hyundai Tucson. Tại Thái Lan, xe có giá bán từ 1,019 triệu bath (tương đương khoảng 760 triệu đồng). Khi về nước, Corolla Cross hứa hẹn sẽ làm sôi động thêm phân khúc SUV cỡ trung vốn đang khá chật chội tại Việt Nam.

xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat
xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat
xe gam cao toyota corolla cross sap ra mat

Theo CSAT